Cách làm nến bơ chi tiết nhất cho người mới thực hiện

Thay thế các loại sáp gốc dầu truyền thống, hiện nay nến bơ chính là loại nến được sử dụng nhiều nhất để cúng dường. Đơn giản vì nến bơ không độc hại, không khói đen, có mùi hương tự nhiên và còn có thể tự làm tại nhà. Nếu bạn là người mới bắt đầu thực hiện và chưa có kinh nghiệm, hãy theo dõi hướng dẫn cách làm nến bơ dưới đây của Nguyên liệu nến Tuệ Đăng nhé!

Những nguyên liệu cần thiết khi làm nến bơ

Hiện nay, bạn có thể tìm mua các loại nguyên liệu làm nến bơ ở nhiều nơi trên thị trường. Ngoài những dụng cụ khi thực hiện, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để làm nến gồm:

Các loại sáp

Cách làm nến bơ đẹp là bạn cần chuẩn bị loại sáp cần thiết nhất và sử dụng với tỷ lệ nhiều nhất chắc chắn là sáp bơ. Sáp bơ có màu vàng giống màu ruột của quả bơ, mềm mịn và có mùi thơm nhẹ nhàng. Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị thêm sáp ong và sáp cọ. Hai loại sáp này giúp nên cứng hơn và cháy lâu hơn, có độ bóng nhìn sẽ thẩm mỹ hơn.

cách làm nến bơ - Cần chuẩn bị loại sáp bơ cần thiết nhất
Cần chuẩn bị loại sáp bơ cần thiết nhất

Xem thêm: Tổng hợp 4+ loại sáp làm nến bơ cúng dường tại nhà

Khuôn/cốc nến

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại khuôn nào để làm nến bơ, miễn là thấy tiện và hợp với hoàn cảnh. Tuy nhiên, loại cốc nến vẫn được sử dụng nhiều nhất, thường được làm từ thủy tinh có độ trong đẹp. 

Xem thêm: Đặc điểm và cách chọn ly/cốc để làm đèn bơ cúng dường chi tiết nhất

Tim/bấc nến

Tim nến là bộ phận giúp nến cháy, thường được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như gỗ, cotton,… và được tráng thêm một lớp sáp bên ngoài. Có nơi sẽ bán loại tim/bấc đã được gắn đế tiện lợi. Nếu không tìm được, bạn có thể mua theo đoạn hoặc mua cuộn để cắt theo độ dài mong muốn.

cách làm nến bơ - Chuẩn bị bấc và cốc
Chuẩn bị bấc và cốc

Chuẩn bị bấc và cốc

Xem thêm: Những lưu ý về cách chọn bấc nến khi tự làm nến bơ tại nhà

Cách làm nến bơ chi tiết từng bước

Nếu mới làm, Nguyên liệu nến Tuệ Đăng khuyên bạn nên làm loại nến bơ cơ bản để dâng, thắp đốt tại nhà. Hướng dẫn dùng sáp bơ làm nến tại nhà chỉ 5 phút chi tiết từng bước một sẽ được giới thiệu ở dưới đây:

Bước 1 cách làm nến bơ: Nấu sáp

Như bên trên đã nói, để làm được nến bơ cần có 3 loại sáp: Sáp bơ, sáp ong và sáp cọ. Tỷ lệ pha sáp như sau: 75% sáp bơ + 20% sáp cọ (dạng cọ bột hoặc cọ vẩy) + 5% sáp ong. Tương đương số lượng ngoài thực tế sẽ là khoảng: 1.5kg sáp bơ + 400g sáp cọ (dạng cọ bột hoặc cọ vẩy) + 100g sáp ong.

Trong 3 loại sáp trên, độ cứng và nhiệt độ nóng chảy của sáp ong lớn nhất, sau đó đến sáp cọ và cuối cùng mới là sáp bơ. Vậy nên khi đun, bạn cho sáp ong vào trước, sau đó là sáp cọ rồi đến sáp bơ. Bạn đun đến khoảng 50 độ, khi hai loại sáp trên tan ra thì cho sáp bơ vào, sau đó tắt bếp luôn.

Trong khi nấu sáp, bạn nên khuấy thật nhẹ nhàng để sáp không có bọt khí trắng, khi rót ra cốc sẽ làm mất thẩm mỹ trên bề mặt cốc. 

hướng dẫn cách làm nến bơ

Bước 2: Gắn tim/bấc nến

Bạn cố định tim/bấc nến vào đáy khuôn nến bằng keo nến hoặc miếng dán hai mặt hoặc keo 502. Hoặc là bạn có thể mua loại bấc đã cắt và gắn đế sẵn tại Nguyên liệu nến Tuệ Đăng cho tiện. Nếu muốn làm với những loại cốc lớn, thì cách làm nến bơ đẹp là bạn hãy tự mua tim/bấc cuộn về để cắt theo mong muốn.

Nếu bạn không có keo, bạn có thể dùng kẹp để giữ bấc nến. Trong trường hợp không có bất cứ dụng cụ nào, bạn cứ đổ sáp như thường, khi sáp gần đông thì nhanh tay cắm tim nến vào là được.

Bước 3: Đổ sáp

Đổ sáp đã đun vào cốc, lần đầu tiên chỉ nên đổ trên nửa cốc nến một chút. Vì khi mới đổ lần đầu, nến sẽ bị khô và lõm xuống nên bề mặt không được mịn. Sau khi lớp 1 khô, bạn phải thực hiện đổ thêm lớp 2 hoặc lớp 3 để bề mặt nến phẳng mịn. Nếu bạn đã đổ mà bề mặt mịn rồi thì không cần rót lần 2 nữa. Thường thì sau từ 15 đến 20 phút sau khi đổ, sáp sẽ nguội và khô lại.

hướng dẫn cách làm nến bơ

Những lưu ý khi làm nến bơ cần chú ý

Đầu tiên để đảm bảo an toàn cho người thực hiện, bạn hãy chủ động mặc thêm áo ngoài và đeo găng tay. Thực chất thì làm nến bơ không nguy hiểm cũng không độc hại, nhưng bạn cần chuyên tâm khi làm. Ngoài mua những loại dụng cụ làm nến chất lượng, bạn cũng nên lưu ý một vài điều trong cách làm nến bơ như sau:

  • Tỷ lệ pha nến như trên không cố định hoàn toàn giống công thức. Ví dụ như khi mùa hè nóng, nhiệt độ cao khiến nến dễ chảy, bạn có thể pha thêm sáp ong hoặc sáp cọ để tăng độ cứng cho nến.
  • Trước khi làm hàng loạt thì bạn nên thử trước với 1 cốc nến xem đã ưng ý chưa, lửa đã cháy ổn chưa. Lưu ý là nếu thử thì bạn nên để nến cháy đến cuối, chứ đừng cháy được một nửa đã tắt đi.
  • Đun nhỏ lửa, khuấy nhẹ và đều tay, không để nhỏ nước vào khi đang đun bơ.
  • Một số trường hợp nến có đốm trắng: Quá nhiều áp ong, khuấy mạnh tay nên tạo bọt khí, sáp ong và sáp cọ chưa tan hết mà đã đổ sáp bơ vào.

Vậy là qua bài viết trên, bạn đọc đã được tìm hiểu cách làm nến bơ chi tiết nhất cho người mới bắt đầu. Nếu bạn muốn mua những loại nguyên liệu làm nến chất lượng, hãy liên hệ với Nguyên liệu nến Tuệ Đăng qua số 𝟎𝟗𝟕.𝟐𝟎𝟐.𝟏𝟎𝟔𝟖 nhé!

————————————————–
🌸 NGUYÊN LIỆU NẾN TUỆ ĐĂNG🌸
🏡 795 Nguyễn Khoái Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội.
📩 Email : nguyenlieunentuedang@gmail.com
☎ Hotline 097.202.1068 (Zalo)
🛒 𝐒𝗵𝗼𝗽𝗽𝗲 : https://tinyurl.com/r28cjyws
🌍 Fanpage: https://www.facebook.com/nenboorganic
🌐 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : http://nguyenlieulamnen.com.vn

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm nến bơ Handmade tại nhà 

 

Bài viết liên quan

No Image

Th3

2024

28

Chọn cốc làm nến như thế nào để đảm bảo phù hợp với nhu cầu?

28/03/2024

Cốc làm nến không chỉ là dụng cụ để đựng nến mà còn làm tăng thẩm mỹ cho sản phẩm. Trên thị trường có khá nhiều loại cốc để làm nến nên nhiều bạn chưa biết cách chọn sao cho phù hợp. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về cách chọn cốc đảm bảo […]

Đọc thêm
Hướng dẫn cách làm nến bơ cúng dường đơn giản ngay tại nhà

Th3

2024

14

Hướng dẫn cách làm nến bơ cúng dường đơn giản ngay tại nhà

14/03/2024

𝘾𝙝𝙞̉ 𝙫𝙖̀𝙞 𝙥𝙝𝙪́𝙩 𝙡𝙖̀𝙢 đ𝐮̛𝐨̛̣𝐜 𝙣𝙜𝙖𝙮 𝙣𝙚̂́𝙣 𝙗𝙤̛ 𝐜𝐮́𝐧𝐠 𝐝𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 đ𝐨̛𝐧 𝐠𝐢𝐚̉𝐧 𝐭𝐚̣𝐢 𝐧𝐡𝐚̀ Bước đầu tiên, bạn phải chuẩn bị đủ dụng cụ để làm nến bơ. Các dụng cụ để hoàn thiện một cốc nến bao gồm: Sáp nến, bấc nến, cốc nến, miếng dán bấc, ấm rót có thể đun nóng được […]

Đọc thêm
No Image

Th3

2024

14

Các loại sáp bơ làm nến tại Nguyên liệu nến Tuệ Đăng và lưu ý khi dùng

14/03/2024

Từ lâu, nến đã là một loại vật dụng để thắp sáng không thể thiếu trên bàn thờ. Ngày nay, hướng đến sức khỏe con người, một số loại nến Organic đã ra đời. Nhiều Phật tử có thể tự tay làm đèn nến với mục đích cúng dường, thắp sáng nơi tâm linh làm […]

Đọc thêm
No Image

Th3

2024

06

Tổng hợp các nguyên liệu làm nến bơ cúng Phật đầy đủ nhất

06/03/2024

Nguyên liệu làm nến bơ cúng Phật là bước đầu tiên khách hàng cần chú ý nếu muốn làm đèn bơ tại nhà. Vì chất lượng của nguyên liệu sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng của thành phẩm. Mà khi dâng Phật hay cúng dường, không Phật tử nào muốn dâng những vật […]

Đọc thêm