SÁP ĐẬU NÀNH (SOY WAX, SOYBEAN WAX), DẠNG MIẾNG NHỎ
Xuất xứ: Trung Quốc
Bảng giá sáp đậu nành:
Giá bán lẻ 1kg : 105.000 đ/kg
Giá bao 25kg : 85.000 đ/kgx25kg = 2.125.000 đ/bao
Giá từ 5-10 bao : 83.000 đ/kgx25kg = 2.075.000 đ/bao
Công dụng:
– Làm nến tealight, nến ly cốc hũ.
– Cần đổ khuôn lấy ra: pha thêm chút sáp ong (5 − 10%), để làm cứng sáp.
Đặc điểm:
– Sáp đậu nành là sáp thực vật, sản xuất từ hạt đậu nành (soy bean).
– Do sau khi nguội, sáp đậu nành ít co ngót:
– Rót 1 lần là bề mặt sáp đã khá phẳng.
– Sáp dính đều ly cốc.
– 1 ly sáp đậu nành có thể làm nhiều lớp màu khác nhau.
– Đợi lớp sáp màu bên dưới nguội hẳn, rồi mới rót lớp sáp màu kế tiếp; đồng thời, lớp sáp sau không được quá nóng, để tránh làm hòa tan lớp sáp bên dưới.
– Sáp đậu nành đắt tiền hơn sáp cọ, nên thường dùng làm nến thơm cao cấp.
Nhiệt độ nóng chảy: khoảng 50 độ C.
Lưu ý: Không đun nấu ở nhiệt độ cao, so với nhiệt độ nóng chảy của sáp.
Lưu ý: Không đun nấu thời gian lâu, để tránh tích nhiệt làm gia tăng nhiệt độ.
Lưu ý: Vì sẽ làm sáp phựt lửa bốc cháy, rất nguy hiểm.
Hình thức: dạng miếng nhỏ
Màu sắc: trắng.
– Sáp đậu nành phù hợp với tất cả các màu ở đây (loại màu chuyên dùng cho sáp nến).
– Tỉ lệ màu: 0,01 − 0,5%. Ví dụ: 1 − 50 gr màu cho 10 kg sáp.
– Khác với sáp, màu không phải là chất cháy. Vì vậy, pha nhiều màu sẽ làm sáp khó cháy.
– Nếu sáp khó cháy: dùng tim/bấc cỡ lớn hơn, hoặc cắm nhiều tim/bấc (nếu hũ nến to rộng).
– Màu có huỳnh quang: sẽ làm sáp khó cháy → Không dùng trong nến ly cốc.
Mùi: thơm nhẹ mùi đậu nành tự nhiên.
– Mỗi hương liệu có màu sắc khác nhau, sẽ làm thay đổi màu sắc của sáp khi pha vào.
– Tỉ lệ mùi hương: thường 3 − 5%. Ví dụ: 1 kg sáp pha khoảng 30 − 50 gr mùi.
– Khác với sáp, mùi không phải là chất cháy. Vì vậy, pha nhiều mùi sẽ làm sáp khó cháy, và lỏng sáp.
– Nếu sáp khó cháy: dùng tim/bấc cỡ lớn hơn, hoặc cắm nhiều tim/bấc (nếu hũ nến to rộng).
– Nếu lỡ pha mùi nhiều, làm sáp bị mềm quá, thì thêm chính sáp đậu nành hoặc sáp ong (1 − 10%), để làm cứng lại.
– Sáp ong nhiều thì hỗn hợp sáp tuy cứng, nhưng rất khó cháy, phải dùng tim/bấc cỡ lớn hơn, hoặc cắm nhiều tim/bấc
(nếu hũ nến to rộng).
Hướng dẫn bảo quản: Tránh ánh nắng trực tiếp.
Hướng dẫn làm nến đơn giản từ sáp đậu nành:
– Bước 1: Dùng que quấn cố định bậc nến vào trong tâm của khuôn đựng nến, đầu còn lại chạm đáy cốc đựng. – Bước 2: Đặt que tre nằm ngang trên miệng cốc, đảm bảo giữ bấc nến thẳng nhất.
– Bước 3: Cắt nhỏ sáp đậu nành, rồi cho vào bát đựng chuyên dụng, sau đó đun chảy trong lò vi sóng, thời gian từ 3 đến 5 phút.
– Bước 4: Sau khi sáp đậu nành đã tan chảy hoàn toàn, bạn cho thêm vào đó vài giọt tinh dầu theo ý thích, cũng có thể sử dụng thêm các loại hoa khô để trang trí. Khuấy đều hỗn hợp sáp trong 1 phút.
– Bước 5: Để sáp nguội còn 60 độ C, đổ hỗn hợp vừa làm vào cốc đựng đã cố định bấc nến (Chú ý tránh đổ sáp quá nóng vì có thể làm vỡ hoặc nứt cốc)
– Bước 6: Để nến nguội và khô hoàn toàn, cắt ngắn tim nến và trang trí tùy thích.
GIAO HÀNG HOẢ TỐC NỘI THÀNH HÀ NỘI
————————————————————————————————
Nguyên liệu nến Tuệ Đăng
🏡 795 Nguyễn Khoái Thanh trì, Hoàng Mai, HN
☎ Hotline : 097 202 1068 ( Zalo)
Quý khách hàng mua sỉ vui lòng liên hệ trực tiếp nhận báo giá tốt hơn. #sapdaunanh, #sapdaunanhlamnenthom, #nguyenlieunenthom #soywax #sap_dau_nanh #sáp_đậu_nành